Top 6 Bộ phim anime về trò chơi hay nhất mà bạn nên xem

20-08-2021 6 3 0 0

Báo lỗi

Ngày nay, có ngày càng nhiều những tác phẩm anime/manga nói về trò chơi thủ và việc chơi trò chơi hoặc ít nhất là sử dụng những kiểu vận hành của trò chơi RPG để mô tả trái đất mộng ảo của tớ. Đây là những sản phẩm rất thích hợp cho trò chơi thủ thưởng thức bởi những khái hiệm về chơi trò chơi rất quen thuộc được mô tả tinh ý bên trong. Đối với người thường nó là một trái đất lạ lẫm và hấp dẫn còn đối với trò chơi thủ thì nó lại là một trái đất đậm chất trò chơi quen thuộc đến thú vị. Hãy cùng Toplist điểm danh những bộ phim anime về trò chơi mà bạn nên xem ít nhất 1 lần nhé.

123456

1


Loan Lắm Lời

Sword Art trực tuyến

Đứng đầu dannh sách này chắc chắn là Swork Art trực tuyến. Cốt truyện SAO kể về một tựa trò chơi trực tuyến dạng VR mới ra mắt có tên thường gọi là Sword Art trực tuyến. Người chơi phải mang một thiết bị trùm đầu giống chiếc mũ bảo hiểm gọi là Nerve Gear, nó kết nối vào hệ thần kinh và giúp đăng nhập vào trò chơi như một giấc mơ. Người chơi sẽ có cảm giác thực nhất lúc đắm mình vào trò chơi này.

Tuy nhiên khi nhân vật chính Kirito cùng hàng nghìn trò chơi thủ khác háo hức đăng nhập ngày đầu phát hành thì một thủ đoạn khủng bố của chính thiên tài tạo ra SAO bắt đầu. Hắn xuất hiện và tuyên bố “bắt giữ” toàn bộ những người chơi đang đăng nhập trong server. Mọi nỗ lực logout đều bị chặn, bất kỳ nỗ lực nào nhằm tháo Nerve Gear từ bên phía ngoài sẽ giết chết người tiêu dùng. Nếu người chơi chết trong trò chơi thì cũng sẽ chết thật ở bên phía ngoài. Chỉ có một cách duy nhất để phá bỏ điều này là phải có một ai đó leo lên tầng cao nhất của trò chơi và đánh bại kẻ chủ mưu. Lúc đó hắn sẽ mở phong tỏa để thả toàn bộ mọi người. Thế là toàn bộ người chơi đều lao vào cuộc cày cấp với hy vọng sẽ thoát được cơn ác mộng này. Kirito với cách cày trò chơi rất riêng và tính cách tách rời khỏi xã hội của tớ cũng có thể có một lối đi riêng.

 • Năm phát hành: 2012
 • Tác giả: Reki Kawahara
Sword Art Online
Sword Art trực tuyến
Sword Art Online
Sword Art trực tuyến


2


Loan Lắm Lời

Overlord

mẩu truyện của Overlord kể về một tựa trò chơi trong tương lai mang tên YGGDRASIL, đây là một trò chơi DMMORPG (Dive MMORPG) một dạng trò chơi chơi theo kiểu nhập vai thực tiễn ảo bằng tiềm thức giống như SAO phía trên. Sau 12 năm vận hành, nhà phát hành tuyên bố sẽ đóng cửa trò chơi. Ainz Ooal Gown là một guild thuộc top của trò chơi nhưng trước tin trò chơi đóng cửa, 37 trong 41 thành viên chủ chốt đã logout. Chỉ còn 4 thành viên còn sót lại giữ guild nhưng sau đó 3 người cũng thoát trò chơi, chỉ còn một thành viên duy nhất là Momonga.

Anh vốn là một công chức bình thường có sở thích chơi trò chơi, nhân vật của anh là một con Lich (pháp sư xương) cao cấp. Vì lưu luyến với guild và tựa trò chơi này, anh ta quyết định ở lại chờ thời khắc sau cùng khi server đóng cửa.uy nhiên thời điểm đóng server đã trôi qua mà không tồn tại gì xảy ra. Momonga phát hiện những NPC vẫn vận hành, trái đất vẫn hoạt động trong những khi một số tính năng như chat trái đất không hề hoạt động nữa. Momonga liền chỉ huy những NPC dưới quyền vốn có tính năng phục vụ cho guild bắt đầu thám hiểm trái đất mới bên phía ngoài và khám phá những gì đang xảy ra.

trái đất bên phía ngoài được reset về cấp độ mới như một trò chơi từ level 0 trong những khi Momonga vẫn giữ cấp độ và toàn bộ sức mạnh của tớ, kèm vì vậy là một kho đồ dồi dào của bang còn để lại. Đây hoàn toàn có thể là một cuộc hành gà quy mô lớn của gã trò chơi thủ bị kẹt lại này.

  • Tác giả: Kugane Maruyama
  • Hãng phim: Madhouse
  • Thể loại: Hành động, Kỳ ảo
  • Kịch bản: Sugawara Yukie
  • Phát hành: 7 tháng 7 năm 2015
  Overlord
  Overlord
  Overlord
  Overlord

  3


  Loan Lắm Lời

  Log Horizon

  mẩu truyện bắt đầu khi Shiroe, một người chơi lâu năm của trò chơi trực tuyến Elder Tale thức dậy và phát hiện mình bị nhốt trong trái đất ảo cùng với 30 nghìn trò chơi thủ khác trong cụm sever Nhật Bản.

  Cùng với những người bạn đồng hành, Shiroe quyết định tiến hành thiết lập lại trật tự trái đất và mang lại cuộc sống yên ổn cho thành Akiba. Nhưng những gì mà họ phải đối mặt không chỉ là là sự hỗn loạn bất tuân của đám người chơi mà còn tới từ cuộc nổi dậy của những NPC (non-player character) và quái vật trong trò chơi.

  • Phát hành :2010
  • Tác giả: Touno Mamare
  Log Horizon
  Log Horizon
  Log Horizon

  4


  Loan Lắm Lời

  No trò chơi No Life

  No trò chơi No Life kể về hai nhân vật Sora và Shiro, là hai anh em có tiếng trong giới trò chơi thủ, đứng đầu với những thành tích khủng trong bất kì trò chơi nào và ẩn danh dưới cái tên Kohaku (hay còn được gọi là Blank). Họ là những NEET chính hiệu, không việc làm, không ăn học, không tiếp xúc với mọi người bên phía ngoài nên luôn cho mình là sinh nhầm trái đất.

  Một ngày nọ, có một người xưng mình là Tet – một vị thần vô thượng, gửi e-mail gửi cho hai anh em và mời họ vào một trái đất mà mọi thứ từ lãnh thổ cho tới sinh mạng con người đều được quyết định trải qua sự thắng bại của trò chơi.

  • Tác giả: Kamiya Yuu
  • Hãng phim: Madhouse
  • Thể loại: Phiêu lưu, Comedy, Fantasy, Supernatural, Ecchi
  • Minh họa: Hiiragi Mashiro
  • Kịch bản: Hanada Jukki
  • Đạo diễn: Ishizuka Atsuko
  • Phát sóng: ngày 9 tháng tư năm 2014 – ngày 25 tháng 6 năm 2014

  No Game No Life
  No trò chơi No Life
  No Game No Life
  No trò chơi No Life

  5


  Loan Lắm Lời

  Accel World

  Được chuyển thể dựa trên light novel cùng tên của tác giả Kawahara Reki. Bối cảnh ra mắt vào năm 2046. Cậu Haruyuki Arita cảm thấy mình luôn bị xã hội hắt hủi. Tủi thân với thực tại, cậu đi tìm cảm giác hơn người trong trái đất trò chơi ảo.

  toàn bộ đã thay đổi khi cậu gặp Kuroyuki Hime, cô nàng nổi tiếng nhất của trường. Cậu nhận được từ cô một phần mềm được cho phép cậu bước vào trái đất ảo Accel World. Tại đây Haruyuki trở thành Burst Linker một hiệp sĩ bảo vệ công chúa.

  • Tác giả: Reki Kawahara
  • Phát sóng: Ngày 06 tháng tư năm 2012 – Ngày 21 tháng 9 năm 2012
  Accel World
  Accel World
  Accel World
  Accel World

  6


  Loan Lắm Lời

  FUTURE DIARY

  Amano Yukiteru là một nam sinh không kết bạn với ai, và có thói quen viết nhật ký trên chiếc Smartphone bật nắp. Anh trò chuyện với một người bạn tưởng tượng là vị thần Không-Thời gian Deus ex Machina và trợ lý của ông là Murmur.

  Một ngày nọ, Yukiteru phát hiện ra chiếc Smartphone của tớ cho biết trước tương lai, nhưng sau đó cậu phát hiện ra rằng còn mười một người khác cũng sở hữu khả năng giống như như cậu, và một thông điệp từ Deus phát ra mười hai chủ sở hữu nhật ký tương lai, từ First đến Twelfth, phải tham gia vào một trận chiến tồn tại với phần thưởng sau cùng là ngai vàng của Chúa.

  • Hãng phim: Asread
  • Thể loại: Hành động; Kinh dị; Lãng mạn; Tâm lý; Gay cấn
  • Sản xuất: Fujino Ryota
  • Phát hành: 21 tháng tư, 2012 – 30 tháng 6, 2012
  • Minh họa: Takeuchi Motoki
  • Phát sóng: ngày 31 tháng 5 năm 2013
  Future diary
  Future diary
  Future diary
  Future diary

  Từ khóa: Top 6 Bộ phim anime về trò chơi hay nhất mà bạn nên xem, Top 6 Bộ phim anime về trò chơi hay nhất mà bạn nên xem, Top 6 Bộ phim anime về trò chơi hay nhất mà bạn nên xem

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.