Top 17 điều ông xã không được làm trước mặt vợ

02-03-2018 17 358 1 0

Báo lỗi

Vợ ông xã chia ngọt, sẻ bùi là yếu tố quyết định để hôn nhân của bạn được bền vững. Tuy nhiên, không phải bạn là ông xã thì cái gì bạn cũng rất có thể thể hiện thoải mái chính vì, có những hành động, lời nói sẽ làm cho vợ bạn cảm thấy tủi thân và không hài lòng. những anh đã, đang và sẽ làm ông xã hãy cùng tìm hiểu, tránh những điều tiếp trong tương lai để được vợ yêu hơn nhé.

1234567891011121314151617

1


Bà Già Đau Khổ

Nhắc tới tình nhân cũ

Phải nói rằng đây là điều cấm kỵ nhất trong những điều mà những ông ông xã nên lưu ý không được làm trước mặt vợ. Mặc dù, những bà vợ luôn tò mò và cố gắng ít nhất một lần dò hỏi hoặc gợi ý để ông xã mình nhắc tới tình nhân cũ thì ông ông xã nên tỉnh táo nhé. Đừng vì vợ gợi ý mà cứ “hồn nhiên” tâm sự, nếu không những ông sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra ngay.

Không nên nhắc tới người yêu cũ trước mặt vợ
Không nên nhắc tới tình nhân cũ trước mặt vợ


2


Bà Già Đau Khổ

Nói xấu vợ

Đàn ông hay đàn bà ai cũng đều có khuyết điểm này, khuyết điểm kia, không ai hoàn hảo cả. Đàn bà vốn hay kể lể, nói xấu ông xã nên những ông ông xã cực ghét điều này. thế cho nên cũng như những ông ông xã, những bà vợ cũng không khi nào muốn ông xã kể ra những tật xấu của tôi trước mặt bè bạn, anh em, thậm chí trong cả với ba mẹ đẻ. Nếu bị nói xấu, người vợ sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng, nên những ông ông xã hãy nhớ điều này nhé.

Không nên nói xấu trước mặt vợ
Không nên nói xấu trước mặt vợ

3


Bà Già Đau Khổ

Chê vợ béo, xấu…

Phụ nữ sau khi sinh nở lại toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, con cái nên ít người quan tâm tới vẻ bề ngoài sồ sề của tôi. Nếu những ông ông xã không hiểu lại chê bai vợ mình thì chẳng khác nào… xúc phạm cô ấy. Việc đó sẽ làm cô ấy cảm thấy tự ti, không những thế cô ấy rất có thể sẽ nghĩ bạn có bồ nhí bên phía ngoài nữa đó mặc dù bạn hoàn toàn trong trắng.

Không nên chê vợ béo, xấu
Không nên chê vợ béo, xấu

4


Bà Già Đau Khổ

Chê bai, cấm đoán những mối quan hệ bè bạn

Khi đã có gia đình, cả ông xã và vợ đều cần phải có không gian riêng. Nếu bạn cứ cấm đoán vợ mình không cho chơi với cô bạn tri kỷ chỉ vì cô ta sống phóng khoáng, hay cấm vợ đi họp mặt coffe với những bạn cùng cấp 3 thì bạn đã sai rồi đó. Hơn ai hết vợ bạn làm rõ mối quan hệ đó, rất có thể họ đã ở bên cố ấy những lúc khó khăn, hoạn nạn, thì những cuộc gặp gỡ đó sẽ giúp cô ấy giải tỏa được những căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn quá cấm đoán mối quan hệ bè bạn của cô ấy, cô ấy sẽ rất buồn vì cô ấy không muốn bỏ hoặc lựa chọn 1 trong 2.

Không nên chê bai, cấm đoán mối quan hệ bạn bè của vợ
Không nên chê bai, cấm đoán mối quan hệ bè bạn của vợ

5


Bà Già Đau Khổ

Coi thường ước mơ, nghề nghiệp của vợ

Mỗi người khi sinh ra, lớn lên đều có ước mơ, vợ bạn cũng không ngoại lệ. Cho dù, cô ấy ước mơ hay làm nghề gì thì cô ấy cũng đã từng yêu quý nó, rất có thể nó xuất hiện trong cô ấy trước khi bạn xuất hiện. Thậm chí, những ước mơ đó cô ấy vẫn chưa được hoặc không thể tiến hành được thì bạn cũng nên tôn trọng nó. Bạn không nên chê bai, hay coi thường những ước mơ đó vì rất rất có thể bạn đó là lý do khiến cô ấy phải từ bỏ. Bạn hãy thử đặt mình vào cô ấy xem, cố ấy sẽ đau lòng ra sao.

Không nên coi thường ước mơ, nghề nghiệp của vợ
Không nên coi thường ước mơ, nghề nghiệp của vợ

6


Bà Già Đau Khổ

So sánh với “vợ nhà người ta”

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, không tồn tại người nào là hoàn hảo cả chính vì, “vợ nhà người ta” sẽ phải mãi không phải là vợ mình và ngược lại. chỉ việc vợ bạn bỏ chiếc tạp dề, buông đôi đũa nấu ăn, rời xa chậu quần áo chất đầy kia để đến bên chiếc gương, mở tủ quần áo chọn chiếc váy lâu ngày không được mặc, đi đôi giày cao gót và nhẹ nhàng bước ra khỏi cửa thì vợ những bạn sẽ là “vợ nhà người ta” trong mắt người đàn ông khác. Họ cũng nhìn vợ bạn giống như bạn nhìn vợ người ta đấy. Liệu bạn có tin đã có những lúc vợ bạn cũng từng nghĩ đến “ông xã nhà người ta” giống như bạn hay không? Vì thế, bạn không nên so sánh vợ mình với “vợ nhà người ta” nhé.

Không nên so sánh vợ mình với vợ người khác
Không nên so sánh vợ mình với vợ người khác

7


Bà Già Đau Khổ

Thể hiện với bè bạn

Đàn ông hầu như ai cũng thích thể hiện và người vợ thông minh nào cũng đều có ý thức giữ thể diện cho ông xã mình trước mặt bè bạn. Tuy nhiên, có nhiều ông ông xã được đà thể hiện quá đáng, lúc có mặt bè bạn sai bảo, quát mắng vợ. những ông ông xã không biết rằng lúc đó vợ mình cũng bực lắm chứ, nhưng họ cố nhịn để giữ chút sĩ diện cho ông xã mình thôi, với lại, họ cũng biết rằng nếu họ lỡ cãi lại ông xã trước mặt bè bạn thì thể nào anh ấy cũng đỏ mặt tía tai và sau đó là giận vợ cả tuần. những ông ông xã hãy nhớ rằng, nếu những ông thể hiện quá, vợ mình sẽ nghĩ rằng họ đang bị coi thường và lần sau vẫn chưa chắc họ sẽ còn giữ thể hiện cho ông xã nữa đâu, những anh nhớ nhé.

Không nên thích thể hiện với bạn bè trước mặt vợ
Không nên thích thể hiện với bè bạn trước mặt vợ

8


Bà Già Đau Khổ

Kể lể công sức kiếm tiền

Vì thiên chức của người vợ, người mẹ nên không ít phụ nữ phải gạt công việc sang một bên để chăm sóc cho gia đình, con cái. Cũng không ít những người ông xã cho rằng, họ phải vất vả kiếm tiền nuôi cả cả gia đình nên họ không cần lo xem vợ mình có có mệt không, có buồn không, họ cho rằng nghĩa vụ của người vợ là phải dậy con, chăm sóc con cái, làm mọi việc trong gia đình. Nếu ông ông xã lại suốt ngày thở than, kể lể việc anh ấy đi làm kiếm tiền mệt mỏi ra sao, tìm được nhiều tiền ra sao thì đôi khi lại gây ra áp lực rất lớn đối với vợ mình. những ông ông xã nên hiểu và thông cảm với sự vất vả của vợ mình thay cho cứ kể lể công sức kiếm tiền của tôi.

Không nên kể lể công sức kiếm tiền trước mặt vợ
Không nên kể lể công sức kiếm tiền trước mặt vợ

9


Bà Già Đau Khổ

Khen, thần tượng thái quá mẹ đẻ

Mối quan hệ mẹ ông xã, nàng dâu đã quá phức tạp rồi lại gặp phải anh ông xã thần tượng thái quá mẹ đẻ sẽ làm người vợ rất khổ sở. Nghe có vẻ hơi quá nhưng thực sự có những anh ông xã tôn thờ mẹ mình một cách thái quá, trong lúc vợ mình thì coi như không tồn tại. Vẫn biết rằng phận làm con, phụng dưỡng cha mẹ là điều cần làm, nên làm nhưng để làm sao đẹp lòng cả ba mẹ và vợ là việc không hề đơn giản.

Trong cuộc đời người đàn ông, vợ là người phụ nữ quan trọng thứ 2, là người chăm sóc cho họ những lúc ốm đau, sẻ chia vui buồn cho họ suốt cả cuộc đời. Nếu người vợ cảm thấy mình bị đối xử không bằng một phần của mẹ ông xã thì họ cũng cảm thấy bị tổn thương lắm chứ và từ đó họ lại nảy sinh nhiều ý nghĩ không hay. Vì vậy, những người đàn ông hãy thông minh trong cách cư xử để hài hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ.

Không nên thần tượng thái quá mẹ đẻ trước mặt vợ mình
Không nên thần tượng thái quá mẹ đẻ trước mặt vợ mình

10


Bà Già Đau Khổ

Quá ga lăng với người phụ nữ khác

Phụ nữ mà, ai cũng luôn để mắt đến những chàng trai đẹp trai, ga lăng và ao ước lấy được một người ông xã như thế. Tuy nhiên, sau khi cưới về thì không phải ông ông xã nào ga lăng cũng khiến chị em thích thú chính vì, ông ông xã ga lăng với cả những cô nàng khác trong những hoàn cảnh không thiết yếu lại là một hành động mang ý nghĩa sâu sắc tiêu cực.

những bạn cứ thử tưởng tượng xem, vừa về đến nhà thấy ông xã cởi trần, mồ hôi nhễ nhại bước từ nhà cô hàng xóm đi ra, còn cô nàng thì bẽn lẽn đi đằng sau cảm ơn rối rít. Bạn là vợ bạn có bực bội, ghen tuông không? Vì thế những ông ông xã nên lưu ý và tránh những trường họp không thiết yếu này.

Không nên quá ga lăng với người phụ nữ khác trước mặt vợ
Không nên quá ga lăng với người phụ nữ khác trước mặt vợ

11


Bà Già Đau Khổ

Chê vợ nấu ăn dở

Bất kể người ông xã nào cũng thích cơm ngon canh ngọt nhưng không phải người phụ nữ nào cũng làm được điều đó vì mỗi người phụ nữ có một tài lẻ không giống nhau, món ăn sở trường không giống nhau. Để nấu một bữa ăn, người phụ nữ rất vất vả từ những việc đi chợ, chuẩn bị rồi nấu, nếu không được như ý người ông xã cũng không nên tỏ ý chê bai mà nên góp ý nhẹ nhàng, tình cảm. Có anh khi đi nhậu với bè bạn về, chê vợ nấu ăn dở, như thế khác nào khẳng định rằng bạn đã quen ăn ở ngoài và muốn ăn ở ngoài hơn là ăn cơm vợ nấu.

Không nên chê vợ nấu ăn dở
Không nên chê vợ nấu ăn dở

12


Bà Già Đau Khổ

Chê vợ không update tình hình thời sự

Thực sự phụ nữ rất là bận rộn, hết việc cơ quan về nhà lại phải cơm nước, chợ búa, con gái, dọn dẹp nhà cửa, chính vì thế phụ nữ thường không hay update tin tức thời sự, chính trị. Nếu có thời gian rảnh rỗi phụ nữ cũng chỉ tìm hiểu cách làm đẹp ra sao, giảm cân thế nào thôi. thế cho nên, người ông xã không nên chê vợ không update tình hình thời sự mà hãy trao đổi, kể cho vợ những thông tin update trong ngày. Đây cũng là một cách để tăng thời gian trò chuyên và thêm phần giao lưu tình cảm giữa vợ và ông xã.

Không nên chê vợ không cập nhật tình hình thời sự
Không nên chê vợ không update tình hình thời sự

13


Bà Già Đau Khổ

Chê vợ luộm thuộm, ở bẩn

Thường thì chỉ thấy những bà vợ cằn nhằn về ông xã luộm thuộm thôi thế nhưng có những ông ông xã không được sạch sẽ cho lắm nhưng lại luôn chê vợ luộm thuộm trong lúc một ngày vợ của anh ta làm hàng trăm thứ việc không tên. thay cho cằn nhằn những anh hãy cùng vợ dọn dẹp nhà cửa, xem vợ mình còn luộm thuộm ở bẩn nữa hay không. những anh không biết rằng, vợ những anh chỉ kịp tắm trước khi đi ngủ không? Việc những anh chê vợ luộm thuộm, ở bẩn sẽ làm cho những bà vợ cảm thấy tủi thân và cảm thấy đang bị ông xã coi thường.

Không nên chê vợ luộm thuộm, ở bẩn
Không nên chê vợ luộm thuộm, ở bẩn

14


Bà Già Đau Khổ

Nói nhiều lần một vấn đề

Đàn ông thường khó chịu khi vợ mình hay cằn nhằn, đàn bà cũng vậy, họ không thích ông xã mình nói quá nhiều lần 1 vấn đề. Vợ ông xã rất có thể góp ý cho nhau những khuyết điểm để ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, những ông ông xã cứ “nhai đi nhai lại” một vấn đề sẽ làm cho người vợ cảm thấy khó chịu. Không những thế, phụ nữ vốn hay suy nghĩ và suy diễn nên nói nhiều lần sẽ làm người vợ cảm thấy áp lực và căng thẳng, tâm lý không thoải mái. Lúc đó, rất rất có thể xung đột và cãi vã sẽ xảy ra.

Không nên nói nhiều lần một vấn đề trước mặt vợ
Không nên nói nhiều lần một vấn đề trước mặt vợ

15


Bà Già Đau Khổ

Ghen tuông một cách mù quáng

Đúng là “Có yêu mới có ghen” nhưng ghen tuông một cách mù quáng sẽ làm cho cả 2 cảm thấy mệt mỏi. Cả 2 vợ ông xã đều có những mối quan hệ bè bạn, đồng nghiệp nên nếu mọi chuyện vẫn còn đấy đó đang nằm trong chừng mực thì người ông xã nên có một chiếc nhìn khách quan về những mối quan hệ khác giới của vợ mình. Không nên ghen tuông một cách mù quáng để tránh làm tổn thương vợ cũng như tổn thương chính bản thân mình.

Không nên ghen tuông một cách mù quáng với vợ mình
Không nên ghen tuông một cách mù quáng với vợ mình

16


Bà Già Đau Khổ

Mang “chuyện ấy” ra kể với bè bạn

những ông ông xã hình như rất hay mang “chuyện ấy” ra kể với bè bạn. Tuy nhiên, đây là việc những ông ông xã không thiết yếu phải sẻ chia những khoảnh khắc riêng tư đó với ai khác. bè bạn của ông xã cũng không thiết yếu phải nghe tỉ mỉ về những chuyện đó. toàn bộ những bà vợ đều không thích, thậm chí còn khó chịu khi thấy ông xã mình mang chuyện riêng tư trên giường ra kể, khoe hoặc so sánh chiến tích với những người bạn của tôi. Nếu những ông ông xã tôn trọng mối quan hệ vợ ông xã thì họ phải tránh tranh luận với bè bạn về vấn đề riêng tư này.

Không nên mang
Không nên mang “chuyện ấy” ra kể với bè bạn

17


Bà Già Đau Khổ

Chỉ chúi mặt vào điện tử

những ông ông xã thường có thói quen sau khi đi làm về, cởi được bộ quần áo là chúi mặt vào máy tính, Dế yêu chơi điện tử. những ông không cần để ý đến những bà vợ khi đi làm về phải đi chợ, nấu cơm, tắm rửa cho con… Điều này khiến cho chị em cảm thấy khó chịu, bực bội vì không được người ông xã san sẻ công việc.

những ông ông xã hãy tưởng tượng, sau khi đi làm về, ông xã thì chúi mặt vào Dế yêu choi điện tử, vợ thì chỉ chăm chăm vào việc làm đẹp, chăm sóc da, tóc, móng, con cái, nhà cửa, cơm nước ai là người lo. những ông ông xã nên biết, san sẻ việc nhà với vợ vừa giúp củng cố tình cảm vợ ông xã, lại vừa giúp nhanh gọn kết thúc công việc không tên để cả 2 vợ ông xã dành nhiều thời gian nói chuyện với nhau, tâm sự hay đi chơi, dạo mát.

Chỉ chúi mặt vào điện tử
Chỉ chúi mặt vào điện tử

Từ khóa: Top 17 điều ông xã không được làm trước mặt vợ, Top 17 điều ông xã không được làm trước mặt vợ, Top 17 điều ông xã không được làm trước mặt vợ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *