nguyên liệu làm bánh là các thứ chẳng thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra một mẫu bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến cho bánh trung thu gồm những cái nào? Đây là tri thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những nguyên liệu căn bản nhất trong làm bánh để bạn luôn thể theo dõi.

những mẫu bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được đa số bồ thích. kế bên các dòng bánh truyền thống Việt Nam thì hiện tại, phổ biến cái bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được say mê, dùng trong nhiều dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi giao lưu. Bạn say mê khiến bánh? Bạn muốn trở nên một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm cho bánh căn bản gồm các gì chưa? cộng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

các nguyên liệu làm cho bánh chẳng thể thiếu:

1. những cái bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong khiến bánh và được chia thành nhiều loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường mang thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được dùng cho những loại bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng phổ quát gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng làm cho bánh mì. Đây cũng là vật liệu làm bánh trung thu được nhiều người dùng khiến cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là mẫu bột mì nhiều nhất, sở hữu thể hài hòa với những nguyên liệu khác để tạo thành rộng rãi chiếc bột khác nhau, dùng cho đa dạng cái bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng làm nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm cho trong khoảng gạo nếp, được sử dụng phổ quát trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm trong khoảng gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai cái bột chính trên, trong khiến cho bánh còn tiêu dùng thêm các cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở nhất thiết.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm cho bánh cao cấp, tương đối ẩm, được làm trong khoảng các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những loại bơ

Bơ là nguyên liệu khiến bánh sở hữu tác dụng giúp bánh mang độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong khiến cho bánh mang 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các loại thực phẩm): Đây là loại bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong đa dạng trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến bánh chẳng thể thiếu, dùng trong rất nhiều công thức làm cho bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh có màu vàng quyến rũ và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng dòng bánh mà bạn tiêu dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến bánh cốt yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong làm cho bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm mang 2 cái chủ yếu:

– Whipping cream: Là loại kem tươi có độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là loại kem tươi có ít chất béo hơn và có sẵn con đường, hay dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. trục đường

Để tạo nên những mẫu bánh ngọt thơm chẳng thể ko đề cập đến nguyên liệu tuyến đường. Tùy theo từng cái bánh mà tuyến phố sẽ có công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

tuyến phố trong khiến bánh cũng được chia thành phổ quát loại: đường kính, trục đường xay, đường nâu… và các mẫu syrup.

đó là các nguyên liệu làm cho bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, những thông báo trên sẽ có ích với bạn. không những thế, để cập nhật thêm tri thức về khiến bánh, bạn tróc nã cập vào bài viết sau các sai lầm phổ biến lúc nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *